Black Friday là gì? Và những điều bạn cần biết

Đối với những người nghiện mua hàng Online thì Black Friday là một thời điểm được chờ đợi nhất. Black Friday sẽ chỉ đến một lần trong năm vào ngay thứ sáu đầu tiên ngay sau ngày lễ tạ ơn. Nó được coi như là phát súng mở đầu cho một mùa lễ mua sắm trước kỳ giáng sinh.

Mẹo: Nếu bạn thường xuyên mua hàng Online từ các trang như Tiki, Lazada hay Adayroi thì đừng quên ghé thăm vào các chuyên mục này của TinGiaRe nhé.

 1. Tổng hợp mã giảm giá Tiki
 2. Tổng hợp mã giảm gía Lazada
 3. Tổng hợp mã giảm giá Adayroi

Black Friday và những cột mốc

đánh giá fpt play box

Năm 1961

Black Friday được sử dụng bắt đầu vào năm 1961 và có lịch sử bắt đầu khi tình trạng kẹt xe xảy ra vào ngày thứ sáu sau lễ tạ ơn ở Philadelphia, khi ấy hàng trăm nghìn người Mỹ đã chen chúc đen kịt ở khắp các con phố, vỉa hè để đi mua sắm, sửa soạn cho lễ Noel. Thuật ngữ “in the black” chỉ tình trạng doạnh nghiệp làm ăn có lợi nhuận. Từ đó, người ta đã đặt tên cho ngày này là Black Friday, với ẩn ý rằng đây là ngày “ăn nên làm ra” của các công ty, doanh nghiệp.

Năm 1900s

Khái niệm về Black Friday đã không còn quá xa lạ. Vào những năm 1900, sau ngày lễ tạ ơn, hầu hết các cửa hàng lớn như Macy’s đã tung ra một đợt giảm giá lớn để thu hút người mua hàng sau một kỳ nghỉ lớn cũng như khuyến khích họ mua sắm. Và đến những năm 1920, mùa lễ giáng sinh đã bắt đầu với một đợt giảm giá lớn, đặc biệt vào ngày tiếp theo của ngày lễ tạ ơn.

Năm 2008

Đến năm 2008, các nhà bán lẻ ở Canada bắt đầu tổ chức Black Friday của riêng họ để lôi kéo các khách hàng Canada, những người phải thường xuyên đi du lịch ở những nước khác để tìm kiếm các cơ hội mua hàng giảm giá. Và dần thì các nước khác cũng bắt đầu áp dụng xu hướng này bao gồm cả Brazil và Anh, và ngày này cũng đã du nhập vào Việt Nam.

Những mặt hàng được giảm giá phổ biến

đánh giá fpt play box

 • Quần áo
 • Đồ chơi
 • Máy tính
 • Công nghệ
 • Trang sức
 • Dụng cụ thể thao

Ngoài ra, bạn cũng sẽ có cơ hội nhận được các Coupon/Mã giảm giá để mua các mặt hàng khác.

Những điểm đen iết trong dịp mua sắm Black Friday

Một điều bạn cần nhớ là Black Friday không hoàn toàn là màu hồng vì khách hàng đôi khi có thể làm mọi việc để có được sảm phẩm mình cần với giá hấp dẫn. Sau khi một nhân viên bị giết ở Wal-Mart vào năm 2008, và từ đó các chính phủ đã bắt đầu đưa ra các hướng dẫn và ràng buộc trong việc kiểm soát đám đông nhằm giữ cho mọi khách hàng cũng như các nhân viên bán hàng được an toàn trước sự mua sắm điên cuồng này.

Cyber Monday là ngày gì?

Black Friday là một dịp mua sắm trực tyến lớn và còn được kéo dài đến Cyber Monday, ngày thứ 2 tiếp theo. Cyber Monday là một cụm từ đã được sử dụng từ năm 2005, nó cung cấp cho các nhà bán lẻ một cơ hội tốt để thúc đẩy tình hình kinh doanh của mình sau khi người mua hàng quay trở lại với công việc của họ vào tuần kế tiếp.

Bạn nên chuẩn bị gì cho ngày Black Friday?

đánh giá fpt play box

Nếu bạn muốn nhận được các ưu đãi hay nói cách khác là mua được món hàng phù hợp với giá tốt nhất thì việc biết được các địa chỉ thường xuyên tung ra chương trình này là rất cần thiết. Dưới đây sẽ là những địa chỉ mà bạn có thể lưu lại:

 • HostGator – Được giảm giá lên đến 80% và 50% cho tất cả các gói Hosting, VPS và Server.
 • Amazon – Trang thương mại điện tử lớn nhất thế với các chương trình giảm giá cho rất nhiều sản phẩm và đa dạn các ngành hàng.
 • Walmart – Chỉ có trong hôm nay
 • Application – BlackFriday khi mua ứng dụng trên iTunes Store
 • Bestbuy – Không chỉ xem trên trang Web, hãy đến tiệm của chúng tôi và bạn sẽ thấy.
 • [Sẽ tiếp tục cập nhật…]

Một số trang Web chia sẻ tin khuyến mãi, mã giảm giá tại Việt Nam.

Black Friday sẽ rơi vào những ngày nào của các năm?

Từ khoá Black Friday chắc chắn sẽ được tìm kiếm rất trong khoảng thời gian cận ngày. Năm nay, Black Friday sẽ roi vào ngày 25 tháng 11 năm 2016. Bạn cũng thể thể xem thêm về ngày Black Friday ở các năm tiếp theo thông qua Infographic từ TGR.com.

Lời kết

Black Friday có thể nói là cơ hội tốt nhất mà bạn có thể sở hữu được các món hàng yêu thích với giá rất hấp dẫn, nếu bạn là chưa từng biết thông tin về ngày lễ mua sắm điên cuồng này thì hy vọng những thông tin trên sẽ phần nào hữu ích với bạn.

5/5 - (2 bình chọn)

Tags:

Cảm nhận của bạn như thế nào về bài viết này...

Viết bình luận