Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee hiệu quả

Ngày nay, có rất nhiều người chọn hình thức bán hàng online để tăng doanh thu cho mình qua các trang mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Youtube,... Nhưng hình thức này thường xảy ra nhiều rủi ro, khó kiểm soát hết được tất cả đơn hàng. Chính vì thế mà nhiều người, nhiều doanh nghiệp nhỏ đã và đang chuyển dần từ hình thức buôn bán này sang hình thức bán hàng trên những trang thương mại điện tử như: Lazada, Tiki, Adayroi và Shopee...

Bài viết này, Tingiare sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đăng ký bán hàng trên Shopee nhanh nhất để giúp các bạn tăng doanh thu qua việc bán hàng online trên trang Shopee này.

  • Xem thêm bài viết nói về Shopee là gì? Ưu và nhược điểm khi mua sắm trên Shopee mà mình đã tổng hợp trong thời gian gần đây.

Cách đăng ký bán hàng trên Shopee

 Việc đăng ký cho mình một gian hàng bán trên Shopee cũng khá đơn giản, chỉ cần bỏ ra chừng 1 phút 30 giây là có thể được ngay. Bạn chỉ cần thực hiện những bước sau:

1. Đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee

 Đầu tiên vào trang chủ Shopee qua địa chỉ Này sau đó nhấp vào nút Đăng Ký nằm ở góc phải của trang.

Nhấp vào Đăng Ký để tạo tài khoản bán hàng

 Kế đến điền những thông tin theo yêu cầu như hình bên dưới. Nhớ là điền thông tin đầy đủ và chính xác nhé vì nó sẽ thuận lợi cho bạn về sau khi mở gian hàng.

Điền đầy đủ thông tin yêu cầu

Ngoài ra bạn có thể chọn cách đăng ký bằng Gmail cũng rất nhanh.

Một điều nữa, tên đăng nhập chúng ta không nên dùng ký tự đặc biệt hoặc trùng tên với người dùng khác, nếu phát hiện điều này thì bạn cần thay đổi tên dùng khác thôi.

Khi điền thông tin đầy đủ và chính xác thì nhấp vào chữ ĐĂNG KÝ để kết thúc quá trình tạo gian hàng. Khi đăng ký thành công thì sẽ hiện ra 1 cửa sổ thông báo như hình bên dưới.

Giao diện đăng ký thành công

Như vậy là coi như bạn có gian hàng trên Shopee rồi đó, quá đơn giản phải không nào. Tài khoản này bạn có thể tự do mua sắm thỏa thích trên Shopee, và nếu dùng để bán hàng thì cần thực hiện thêm những bước sau:

2. Thiết lập thông tin người bán hàng

Bước này khá là quan trọng, để tạo ấn tượng cho người mua hàng thì tài khoản bán hàng trên Shopee của bạn cần thông tin rõ ràng, kèm theo đó là hình ảnh cụ thể. Để thiết lập cho tài khoản bán hàng trên Shopee bạn nhấp vào chữ Kênh người bán kế đó bạn nhấp vào Thiết lập Shop nhé.

Vào Thiết lập Shop để vào giao diện kênh người bán

Tại giao diện Shop của tôi bạn, hãy điền đầy đủ những thông tin cũng như mô tả về Shop của mình như: tên Shop, địa chỉ shop, hình đại diện...

Mô tả shop

Lưu ý: Nếu shop bạn bán thuộc ngành hàng nào thì bạn nên để những hình ảnh liên quan đến ngành hàng đó kèm theo là những lời chào mời, quảng cáo cho shop mình thêm hấp dẫn, lôi cuốn.

3. Địa chỉ lấy hàng

Cũng tại trang chủ hồ sơ, bạn vào mục Địa chỉ shop để điền thông tin địa chỉ của shop. Nhớ là điền chính xác nhé, vì đây là địa chỉ nhân viên giao hàng (shipper) sẽ ghé đây lấy hàng của bạn để đi giao đó, nếu sai địa chỉ thì nhân viên không thể ghé được và coi như đơn hàng của bạn sẽ được cho qua.

4. Cài đặt vận chuyển của Shop

Chuyển qua mục Cài đặt vận chuyển Shop để chọn nhà giao hàng. Hiện tại, Shoppe chỉ có 3 đối tác giao hàng: Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post, Giao hàng nhanh.

Bạn cảm thấy tin tưởng đối tác giao hàng nào thì hãy chọn đối tác đó bằng cách mở chế độ của bên giao hàng đó ở bên phải. Bạn có thể mở 1 lúc 3 đối tác và chọn 1 đối tác ưu tiên cho mình qua hình ảnh bên dưới.

Chọn đối tác giao hàng phù hợp

5. Thiết lập thanh toán

Để thực hiện điều này thì trước hết bạn phải trang bị cho mình 1 tài khoản ngân hàng nhé. Còn nếu chưa có tài khoản ngân hàng thì hãy nhanh chóng đăng ký cho mình 1 cái tài khoản ngay.

Chuyển sang mục Tài khoản/ Thẻ ngân hàng để thiết lập thanh toán cho shop của mình. Khi bạn Click vào Thêm tài khoản ngân hàng thì một cửa số mới hiện ra, lúc này này bạn hãy điền đầy đủ những thông tin yêu của Shopee như hình ảnh bên dưới.

Bạn hãy nhớ điền cho đầy đủ và chính xác tài khoản ngân hàng sẽ chuyển vào nhá bởi vì doanh thu bán hàng trên Shopee của bạn sẽ chuyển về đây, nếu như bạn điền sai thì bạn sẽ không nhận được doanh thu.

Điền chính xác thông tin tài khoản ngân hàng

6. Hướng dẫn đăng bán hàng hóa trên Shopee

Khi đã đủ thỏa mãn yêu cầu của những bước trên thì bây giờ chúng ta bắt đầu bày bán sản phẩm thôi. Thực ra thì cách bày bán sản phẩm trên Shopee cũng không quá phức tạp, nó cũng khá dễ dàng mà thôi.

Bạn truy cập vào trang người bán tại đây. Chọn thẻ Sản phẩm >>Thêm 1 sản phẩm mới >> Tìm hình ảnh rồi bạn chọn hình ảnh từ máy tính của bạn hay từ điện thoại của bạn (nếu đang dùng điện thoại). Khi up hình ảnh thành công thì bạn điền những thông tin, mô tả sản phẩm đó.

Giao diện khi đăng sản phẩm thành công

 Ví dụ như: Bạn bán sữa hạnh nhân gì gì đó thì bạn mô tả sản phẩm sữa đó có những thành phần gì đặc biệt, xuất xứ từ đâu?...

Bước mô tả sản phẩm rất quan trọng vì tâm lý người mua online họ luôn cân nhắc kỹ về chất lượng sản phẩm đó nên bạn cần mô tả chi tiết cũng như chế độ bảo hành sản phẩm để họ an tâm mua nhiều hơn.

Hoàn tấc bước up hình và mô tả sản phẩm thi nhấn Lưu để kết quá trình đăng bán. Và bạn có thể đăng tiếp sản phẩm thứ 2, 3...

7. Chọn chương trình khuyến mãi trên Shopee

Bạn không thể bỏ qua bước này vì trên Shopee có rất nhiều chương trình khuyến mãi nhằm giúp người bán bán được nhiều hơn. Tại giao diện người bán hàng, chọn mục Kênh Marketing >> Chương Tình Của Shopee ngay lập tức sẽ hiện ra những chương trình mã khuyến mãi Shopee. Việc của bạn bây giờ là hãy chọn một chương trình khuyến mãi phù hợp với sản phẩm shop mình bán rồi nhấn chọn Đăng Ký Ngay.

Chọn chương trình khuyến mãi phù hợp với sản phẩm cần bán

Nếu bạn có hứng thú với việc mua bán qua mạng thì trang Shopee sẽ là nơi rất phù hợp, đặc biệt là với những bạn mới tiếp xúc với lĩnh vực này vì đăng ký mua bán tại đây là hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn xem hết bài viết này thì chắc chắn rằng bạn cũng đã nắm được chút kiến thức về bán hàng trên Shopee.

Trong trường hợp bạn chưa biết cách thực hiện tìm mã và nhập mã giảm giá Shopee, có thể tham khảo lại bài viết này.

Lời Kết

Hy vọng với những kinh nghiêm về bán hàng trên Shopee mà mình đã chia sẽ bên trên sẽ giúp ích được cho các bạn tăng doanh thu từ việc kinh doanh của bạn tại Shopee. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích thì giúp Tingiare.com chia sẻ bài viết này với những bạn bè, người thân nhé.

Chúc các bạn có doanh thu tốt !

4.6/5 - (7 bình chọn)
Cảm nhận của bạn như thế nào về bài viết này...

Viết bình luận