Hướng dẫn cách hủy đơn hàng khi mua hàng trên Shopee

 Gần đây, mình nhận rất nhiều câu hỏi từ những bạn mua hàng trên Shopee về vấn đề: "Làm sao để hủy đơn hàng trên Shopee". Thực sự mình cũng không thể hướng dẫn cho từng bạn được.

Chính vì thế mà hôm nay mình làm ra bài viết này với mục đích là hướng dẫn chi tiết cách hủy đơn hàng trên Shopee để giải quyết những câu hỏi của các bạn. Mời các bạn cùng Tingiare theo dõi bài viết này nhé.

I. Cách hủy đơn hàng trên Shopee

Lưu ý: Chúng ta chỉ có thể hủy đơn hàng khi người bán chưa giao hàng cho đơn vị vận chuyển thôi nhé, còn nếu đã giao hàng rồi thì cơ hội để hủy đơn hàng là rất thấp. Thông thường nếu chúng ta hủy đơn hàng trong vòng 24h trở về (kể từ lúc đặt đơn hàng thành công) thì có thể hủy dễ dàng.

Để hủy đơn hàng bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản mua hàng ở Shopee của bạn bằng App hay Web đều được. Ở hướng dẫn này mình sẽ dùng 1 chiếc điện thoại để hướng dẫn cho các bạn. Chắc chắn là mình sẽ dùng Shopee App để hủy hàng rồi. Đầu tiên mình vào ứng dụng mua hàng đăng nhập tài khoản. 

Vào Shopee App và đăng nhập tài khoản mua hàng

Bước 2: Vào mục Đơn Mua sau đó chọn thẻ Chờ xác nhận. Nếu đơn hàng của bạn đã xác nhận thì bạn vào thẻ Chờ lấy hàng.

Giao diện Đơn mua

Bước 3: Chọn đơn hàng cần hủy và bấm Hủy đơn hàng. Một thông báo nhỏ hiện lên và bạn chọn Đồng ý để hủy nhé.

Chọn Hủy đơn hàng rồi nhấp Đồng ý để hủy

Bước 4: Kiểm tra lại đơn hàng bằng cách vào mục Đã hủy. Nếu tại đây bạn thấy đơn hàng mình cần hủy xuất hiện ở đây là coi như đã hủy thành công.

Đã hủy thành công

Chỉ 4 bước đơn giản vậy thôi là coi như bạn đã hủy đơn hàng thành công rồi đấy, quá dễ dàng phải không nào.

II. Những lưu ý khi hủy đơn hàng trên Shopee

 • check
  Khi bạn đã đặt hàng thành công và sau đó đổi ý không còn có nhu cầu về sản phẩm đó nữa thì hãy nhanh chóng tiến hành hủy đơn hàng nhé, điều này sẽ giúp bạn hủy nhanh chóng hơn.
 • check
  Trong trường hợp người bán hàng chuẩn bị hàng giao cho bên vận chuyển mà bạn muốn hủy thì phải liên lạc với shop đăng bán trên Shopee. Nếu được shop đồng ý chấp nhận hủy thì bạn mới có thể được hủy.
 • check
  Nếu đơn hàng của bạn đang trong trạng thái đang giao thì xin chia buồn cùng với bạn là đơn hàng của sẽ không được hủy rồi.

III. Lời kết

Để tránh việc hủy đơn hàng trên Shopee thì các bạn nên cân nhắc kĩ trước khi nhấp đặt mua sản phẩm nhé. Bởi việc hủy đơn hàng sẽ làm chúng ta những phiền phức không thể nói trước, nếu gặp phải những shop dễ chịu thì có thể cho qua nhưng gặp phải shop khó chịu thì sẽ gây ra tranh cải mất thời gian.

Thông qua bài viết này, Tingiare mong rằng sẽ giúp được ít nhiều cho những bạn đang gặp sự cố về vấn đề hủy đơn hàng trên Shopee. Nếu các bạn còn những khúc mắc về mua hàng trên Shopee thì hãy để lại lời bình bên dưới hoặc có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Shopee qua đường dây nóng 19001221.

Nếu như có thắc mắc nào khác trong khi sử dụng Shopee để mua hàng online, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết dưới đây:

 1. Cách nhập mã giảm giá Shopee dành cho người mới.
 2. Những câu hỏi thường gặp khi mua hàng tại Shopee.

Chúc các bạn thành công !

4.6/5 - (5 bình chọn)

2 Comments
 1. Nếu qa chờ lấy hàng thì làm sao ạ ?

 2. Sao ở shopee nói có mục người mua hủy do người bán yêu cầu hủy do hết hàng có mà giờ vào hủy lại không có mục đó? Vì cũng có lúc người bán yêu cầu hủy vào chọn chả có mục đấy để tích là sao ta? Shopee nên để lại mục đó như giới thiệu nhé để tiện cho người mua phản ánh đúng.

Viết bình luận