Có nên đặt phòng khách sạn tại Booking.com

Mặc dù mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam nhưng Booking.com đã chứng tỏ được sức mạnh của một trong những dịch vụ đặt phòng hàng đầu thế giới. Xung quanh chất lượng của booking.com vẫn còn nhiều điều đáng để bàn luận vì ngoài những đánh giá tích cực cũng có không ít những ý kiến cho rằng chúng ta không nên làm việc với nhà cung cấp này.

Vậy có nên đặt phòng khách sạn tại Booking.com không? Hãy tìm câu trả lời qua những nội dung mà chúng tôi sẽ chia sẻ sau đây nhé.

Booking.com là gì?

Cũng như Agoda, Booking.com hiện đang hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn cho khách hàng khi có nhu cầu. Đây là website được đánh giá là trang web đặt phòng online trực tuyến với độ phủ sóng rộng khắp toàn cầu.

Nếu Agoda được ví như trùm đặt phòng ở châu Á thì Booking.com là là thủ lĩnh tại khu vực châu Mỹ và châu Âu với hàng triệu khách sạn liên kết với cam kết mang lại cho khách hàng giá phòng tốt nhất và ưu đãi nhất. Hiện tại, Booking đã có tới 174 văn phòng đại diện trên toàn thế giới giúp khách hàng ở bất cứ nơi đâu cũng có thể dễ dàng đặt phòng với Booking.com.

Mặc dù Booking có nhiều lợi thế hơn trong việc tìm và đặt phòng tại nước ngoài, thế nhưng nếu như bạn đang có nhu cầu đặt phòng trong nước thì việc đặt phòng tại Mytour sẽ có phần giá tốt và phải chăng hơn. Hơn nữa, tại Mytour.vn hiện tại cũng đang có khá nhiều mã giảm giá mà bạn có thể xem chi tiết tại bài viết này.

Tổng quan về booking.com

1. Giá phòng tại Booking

Giá phòng ở Booking.com có tốt không?

Tại booking.com bạn sẽ tìm thấy giá phòng khách sạn rẻ hơn tất cả những nhà cung cấp dịch vụ đặt phòng khác mà bạn biết. Nếu bạn có thể tìm được phòng với những tiêu chuẩn giống hệt như trên Booking nhưng giá rẻ hơn, Booking sẵn sàng cho bạn được đặt với giá ngang bằng như thế.

Ngoài ra, bạn còn có thể có cơ hội được giảm giá từ 10-50% giá phòng tại khách sạn nếu chịu khó truy cập booking thường xuyên để xem những khách sạn nào đang được ưu đãi giảm giá nhé.

Mặt khác, booking không thu thêm phí dịch vụ đặt phòng của khách hàng mà nó hoạt động giống như một đại lý của khách sạn, được khách sạn chiết khấu hoa hồng do đó bạn sẽ hoàn toàn yên tâm là giá ở đây rất mềm, rẻ hơn so với bạn đặt trực tiếp đấy.

2. Đặt phòng tại booking như thế nào

Đặt phòng tại Booking như thế nào?

Trên giao diện tại địa chỉ booking.com bạn hãy nhập những thông tin cần thiết mà mình muốn tìm kiếm để booking đưa ra gợi ý cho bạn. Nếu bạn đã có tên khách sạn, hãy gõ trực tiếp trong mục tìm kiếm.

Nếu bạn chưa biết nên chọn khách sạn nào, hãy nhập địa điểm bạn muốn tới, thời gian và hạng khách sạn, số người lớn, trẻ em… Booking sẽ hỗ trợ bạn với danh sách những khách sạn đạt yêu cầu.

Giao diện tìm phòng tại Booking cũng khá đơn giản

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tư vấn những dịch vụ đi kèm có lợi như khách sạn nào phục vụ bữa sáng miễn phí, wifi miễn phí…để bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

2. Thanh toán tại Booking ra sao

Thanh toán tại Booking như thế nào?

Ở Booking.com bạn có 2 hình thức thanh toán được lựa chọn đó là trả trước hoặc trả sau mà không yêu cầu bạn phải đặt cọc.Bạn có thể thanh toán lúc nào và hình thức nào mà bạn cảm thấy thực sự phù hợp. Nếu không có thẻ tín dụng, hãy thanh toán trực tiếp tại khách sạn nhé.

Hình thức này được rất nhiều người tại Việt Nam ủng hộ. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là nếu thanh toán sau, bạn sẽ không nhận được ưu đãi về giá tốt như với việc thanh toán băng thẻ trước đâu nhé.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng để nhận được giá ưu đãi

4. Tại Booking bạn có thể hủy đặt phòng được không

Có thể hủy đặt phòng tại Booking.com không?

Bạn có thể dễ dàng hủy đặt phòng hoặc thông báo điều chỉnh thay đổi thông tin trên giao diện của booking.com. Tuy nhiên, hãy nghiên cứu chính sách của từng khách sạn áp dụng cho trường hợp của mình.

 Mỗi khách sạn sẽ có những chính sách riêng, bởi vây có thể bạn sẽ mất một khoản phí cho khách sạn chứ không được miễn phí khi hủy đặt phòng.

Ưu và nhược điểm khi đặt phòng qua Booking.com

Ưu điểm

 • check
  Đến với booking.com bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì giá luôn được đảm bảo là rẻ nhất.
 • check
  Thái độ chăm sóc khách hàng tốt, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp, tư vấn cụ thể, nhiệt tình.
 • check
  Thái độ chăm sóc khách hàng tốt, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp, tư vấn cụ thể, nhiệt tình.
 • check
  Mạng lưới khách sạn liên kết lên đến hàng triệu khách sạn trên toàn cầu do đó bạn có rất nhiều lựa chọn đặc biệt là các khách sạn ở khu vực châu Âu và châu Mỹ.
 • check
  Chấp nhận thanh toán khi nhận phòng cho các trường hợp đặt phòng trong nước, quá thuận tiện cho những ai không có thẻ tín dụng.

Nhược điểm

 • Booking.com làm việc qua email nên nhiều lúc vẫn xảy ra tình trạng chậm trễ trong khi đặt phòng cho khách.
 • Không hỗ trợ xuất hóa đơn thuế GTGT như Mytour.

Những lưu ý khi đặt phòng tại Booking.com

 • check
  Hãy kiểm tra lại thông tin với khách sạn trước sau khi bạn đặt phòng trên booking.com để tránh trường hợp khách sạn không nhận được thông tin đặt phòng từ Booking cũng như đề phòng việc khách sạn hết phòng trống mà website chưa kịp update.
 • check
  Nghiên cứu chính sách đổi trả, hủy đặt phòng để trước khi đặt.

Lời Kết

 Trên đây là những đánh giá sơ bộ về việc có nên đặt phòng khách sạn tại Booking.com hay không. Chắc hẳn, qua những chia sẻ vừa rồi các bạn đã có cái nhìn khách quan về dịch vụ cũng như những chính sách mà Booking đang áp dụng để có thể tự đưa ra câu trả lời cho chính mình. Chúc các bạn sẽ có nhiều niềm vui khi đặt phòng khách sạn giá rẻ trên Booking.com nhé.

Chúc các bạn có kỳ nghĩ vui vẻ !

5/5 - (4 bình chọn)

Cảm nhận của bạn như thế nào về bài viết này...

Viết bình luận