Tôi có nên mua hàng ở Lazada hay không?

Đối với những bạn nào lần đầu tiếp xúc với mua hàng online tại các trang thương mại điện tử thì các bạn luôn có một tâm trạng lo lắng về chất lượng uy tín và có sự lừa đảo trong đó từ các trang đó không? Gần đây mình nhận được thông tin từ rất nhiều bạn lên các trang diễn đàn hỏi về vấn đề mua hàng trên Lazada có thật sự uy tín không? Tin tưởng được không? Và Lazada có lừa đảo hay không?

co nen mua hang lazada 1

Bài viết hôm nay, TGR sẽ đưa ra nhận xét, đánh giá về chất lượng sản phẩm cũng như về chế độ chăm sóc khách hàng của Lazada cho các bạn hiểu thêm thông tin về trang mua sắm này rồi sau đó mấy bạn hãy đánh giá rồi có nên mua hàng ở Lazada hay không.

Những điểm lưu ý khi mua hàng trên Lazada

1. Ai là nhà cung cấp hàng hóa trên Lazada

co nen mua hang lazada 6

Trên thực tế thì Lazada được xem như là sàn giao dịch thương mại điện tử giữa bên mua và bên bán nên Lazada sẽ có sự khác biệt với các trang bán hàng trực tuyến như Mediamart.vn hay Nguyễn Kim… nơi cung cấp hàng hóa trực tiếp đến khách hàng. Lazada chỉ đưa ra website cùng các công cụ hỗ trợ để giúp bên mua và bên bán giao dịch được với nhau.

Hầu như những sản phẩm bán trên Lazada không phải do Lazada trực tiếp bán nên nhiều bạn đã hiểu lầm về vấn đề này và đưa những lời đánh giá lừa đảo dành cho Lazada. Thực tế là Lazada không có sự lừa đảo trong đó, những sản phẩm kém chất lượng đó bạn nên hiểu rằng là do các nhà phát hành sản phẩm đó và Lazada là nơi để quảng cáo và giúp cho 2 bên bán và mua giao dịch với nhau dễ dàng mà thôi

Nhưng cũng có một số ít sản phẩm do chính Lazada phát hành và bán luôn nên các bạn sẽ yên tâm khi mua các loại sản phẩm này. Vì Lazada sẽ có trách nhiệm hơn về đảm bảo chất lượng hàng hóa cũng như về các chế độ chính sách chăm sóc khách hàng

co nen mua hang lazada

Sản phẩm được phân phối bởi chính Lazada

Nhìn hình bên trên các bạn có thấy điều gì khác biệt không? Hình bên trên là sản phẩm nồi cơm điện được bán và bảo hành bởi công ty TIROSS Viet Nam còn Lazada chỉ là người xử lý đơn hàng mà thôi. Còn hình bên dưới là sản phẩm Tivi LCD Được bán và giao hàng bởi Lazada. Khi ta sản phẩm Tivi này thì việc bảo hành, đổi trả sẽ do Lazada đảm trách

2. Có nên mua hàng ở Lazada không?

Trên trang bán hàng của Lazada hiện có rất nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu lớn nhỏ khác nhau. Các sản phẩm bán trên Lazada có 2 dạng và bạn cần lưu ý mình đang mua sản phẩm ở dạng nào

2.1 Sản phẩm do chính Lazada nhập về và bán trực tiếp cho khách hàng

co nen mua hang lazada 3

Đa phần những sản phẩm được Lazada nhập về kho từ những thương hiệu lớn có mặt trên thị trường từ mặt hàng: điện tử – điện máy, đồ dùng gia dụng… Và bạn hãy để ý bên góc phải của những sản phẩm có dòng chữ “Được bán & giao hàng bởi Lazada“ thì những mặt hàng đó sẽ được bán từ Lazada và được các nhân viên của Lazada giao hàng luôn và hãy yên tâm về chất lượng sản phẩm nhé

2.2 Sản phẩm từ các thương gia đăng ký bán trên Lazada

co nen mua hang lazada 2

Bạn hiểu câu trên nó như thế nào? Tức là, Lazada không chỉ tự nhập hàng và tự giao bán trực tiếp cho khách hàng mà còn có những cửa hàng bán sỉ – lẻ khác như: Hnammobile, Cellphones, Bách Khoa Computer… cũng được đăng ký những gian hàng bán trên trang Lazada.vn. Và ngay cả hệ thống bán hàng điện tử lớn ở Việt Nam như FPTShop cũng đã đăng ký bán trên đây luôn.

Vì có nhiều thương hiệu khác nhau, cửa hàng sỉ lẻ khác nhau nên sẽ có những mặt hàng khác nhau như: hàng chỉnh hãng, hàng xách tay, hàng refurbished… Nên các bạn mua những mặt hàng này cần đọc kỹ những thông tin từ sản phẩm. Những sản phẩm này khi mua về mà kém chất lượng là lỗi không phải do Lazada mà nó đến từ nhà phát hành sản phẩm nhé các bạn.

3. Giá cả bán trên Lazada có ngang bằng với giá trị trường không?

Nếu các bạn quan tâm đến Lazada thì chắc biết là Lazada thường xuyên tung ra những đợt giảm giá, khuyến mãi. Nhưng bạn hiểu đây đó chính là chiêu Marketing của họ mà thôi.

khuyen mai shock

Nghe tới giảm giá sản phẩm người tiêu dùng ai nghe mà không bị kích thích và đôi khi có vài bạn lại nghĩ rằng những sản phẩm đã được giảm giá thì giá bán vẫn ngang tầm với giá thị trường bên ngoài. 

Nhưng thực sự những sự kiện giảm giá, khuyến mãi từ Lazada là rất mạnh mẽ với những khuyến mãi “Khủng” ở thực tế. Tại sao? Bởi họ muốn thay đổi thói quen mua sắm của người dùng.

Nếu chúng ta mạnh dạng thử mua hàng trên Lazada vào những chương trình khuyến mãi khủng từ Lazada thì các bạn sẽ cảm thấy giá cả sản phẩm mua về sẽ rẻ hơn giá thị trường rất nhiều. Với điều này bạn tha hồ mua những mặt hàng mà mình yêu thích như: Smartphone, đồ chơi công nghệ, đồ dùng gia dụng… mà không phải suy nghĩ về giá cả so với bên ngoài.

Ngoài những chương trình khuyến mãi khủng đó thì trong tháng (mỗi tháng trong năm) cũng có những mã giảm giá, những voucher giảm giá nhằm để thu hút người tiêu dùng mua hàng nhiều hơn.

Và những mã giảm đó đó sẽ được Tingiare cập nhật liên tục trong bài viết cập mã giảm giá Lazada.

4. Đánh giá về Lazada

4.1 Vấn đề thanh toán

Bên Lazada sẽ chấp nhận thanh toán qua 2 hình thức: Thanh toán khi nhận hàng và Thanh toán trực tuyến thông qua các tài khoản ngân hàng.

Lời khuyên: Với những bạn lần đầu tiên mua hàng trực tuyến trên Lazada thì nên chọn hình thức Thanh toán khi nhận hàng. Bởi khi chọn hình thức này thì bạn có thể kiểm tra được sản phẩm bên trong, khi thấy Ok hết thì nhận hàng rồi thanh toán.

Sau này cảm thấy được sự uy tín từ Lazada thì có thể chuyển sang hình thức thanh toán bằng các tài khoản ngân hàng cũng được. Khi thanh toán qua ngân hàng sẽ được thêm chính sách ưu đãi.

cach mua hang lazada 15

Danh sách các ngân hàng được tặng voucher giảm giá từ Lazada.

4.2 Vấn đề giao hàng

Lazada có rất nhiều đối tác về dịch vụ giao hàng nhanh như: VietNam Post, Giaohangnhanh, Lazadaexpress, 247 Express. Tùy từng mặt hàng mà sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhanh hay chậm, nếu bạn ở trong phạm vi ở TP. HCM thì trung bình sản phẩm sẽ đến tay người tiêu dùng là 3 – 5 ngày.

co nen mua hang lazada 7

Điểm đáng chú ý là nhân viên giao hàng từ Lazada họ làm việc rất chuyên nghiệp. Họ sẽ yêu cầu mình hãy kiểm tra sản phẩm trước nếu thấy Ok hết rồi hãy ký tên nhận hàng. Điều này là ưu điểm của Lazada nên các bạn yên tâm nhé

4.3 Về chính sách bảo hành, đổi trả

Nếu là mặt hàng được bán và giao hàng bởi Lazada thì sản phẩm đó sẽ được đưa tới trung tâm bảo hành của Lazada. Nếu mặt hàng đó được bán từ Lazada nhưng được đơn vị nào đó bảo hành thì bạn có thể đến thằng đơn vị đó luôn cho nhanh thay vì đến trung tâm của Lazada rồi Lazada lại đưa đến đơn vị đó sẽ mất thêm 1 công đoạn nữa. (trường hợp nếu bạn biết địa chỉ đơn vị đó).

4.4 Vấn đề hủy đơn hàng

Nếu bạn chưa ký xác nhận là đã nhận hàng thì bạn có thể hủy đơn hàng bất cứ lúc nào nhé. Xem bài viết chi tiết về cách hủy đơn hàng trên Lazada

5. Lazada có dịch vụ bán trả góp không?

Có. Vào cuối năm 2014 thì Lazada đã đưa ra chính sách hỗ trợ khách hàng để thu hút khách hàng mua sắm ở Lazada ngày một nhiều hơn với dịch vụ bán trả góp lãi suất 0% . Với chính sách này sẽ tạo điều kiện cho những ai không đủ điều kiện để mua sản phẩm chi trả 1 lần và mong muốn có được sản phẩm đó.

6. Vậy Lazada có lừa đảo hay không?

Đây là vấn chính mà mình muốn đề cập tới. Hiện nay có rất nhiều thông tin nói rằng Lazada lừa đảo khách hàng này nọ và mình thấy cũng khá nhiều lời comment từ các diễn đàn và blog nói như thế. Và ở đây mình cũng xin nói túm gọn lại những trường hợp thường gặp cho các bạn dễ hiểu và tự đánh giá xem Lazada có lừa đảo không nhá.

co nen mua hang lazada 8

6.1 Nhân Viên

Bất cứ mua hàng ở đâu cũng vậy, khi chúng ta nhận hàng thì ta vẫn phải xem hàng thật kỹ rồi sau đó mới ký tên xác nhận nhận hàng. Còn nếu các bạn không kiểm tra và ký nhận ngay rồi sau đó hàng có vấn đề thì lại la oán lên là trang bán hàng đó lừa đảo.

Sẽ không có nhà bán hàng nào chấp nhận như vậy đâu, nhưng với Lazada thì nhân viên giao hàng của Lazada sẽ yêu cầu bạn kiểm tra kỹ hàng hóa rồi mới ký tên nhận hàng. Như vậy Lazada có lừa đảo không?

6.2 Mã giảm giá

Còn việc Lazada đưa ra những mã giảm giá, voucher giảm giá khi chúng ta nhập những mã đó để mua hàng giảm giá thì báo cáo lại những mã đó không có tác dụng rồi cho là Lazada lừa đảo.

Mình xin nói thêm về điều này, vì đưa những voucher giảm giá khuyến mãi nên đã có rất nhiều người truy cập tìm đến mã đó và mua hàng trước đó nên có thể bạn là tìm đến sau và những mã giảm đó của bạn sẽ vô hiệu hóa. Các bạn nên hiểu điều này nhé!

Xem thêm cách tìm và nhập mã giảm giá Lazada khi mua hàng

6.3 Khách hàng

Đơn hàng bị huỷ tại Lazada và một số người lại nghĩ Lazada lừa đảo.

Mình nói về điều này về lý do khiến Lazada hủy đơn hàng của khách hàng:

  • Khách hàng chưa ghi rõ thông tin, địa chỉ nơi nhận hàng
  • Sản phẩm khách hàng yêu cầu bị hết hàng và Lazada chưa kịp cập nhật
  • Với những khách hàng ở xa thì Lazada cần xác minh lại cho chính xác và điện thoại trực tiếp khách hàng. Mà khi gọi lại thì khách hàng không nhấc máy hoặc không liên lạc được
  • Sản phẩm khách hàng mua vượt số lượng chỉ tiêu trong chương trình khuyến mãi

Xem thêm: Hãy cẩn thận và những lưu ý khi mua hàng trên Lazada

Tóm lại

Mình đã đưa ra những nhận xét đánh giá cá nhân của mình về Lazada là như vậy. Bạn có thể xem những đánh giá của mình rồi sau đó hãy quyết định là có nên mua hàng ở Lazada hay không? Nếu những gì mình nói ở trên có điều gì sai hoặc thiếu thì các bạn có thể comment bên dưới để mình có thể hỗ trợ thêm cho các bạn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, nếu thấy hay thì đừng quên nhấn Like và Share chúng tôi cho bạn bè của mình nhé !
4.5/5 - (4 bình chọn)
3 Comments
  1. Mục 6.1 trong bài viết của tingiárẻ viết không đúng với sự thật. Sự thật Lazada không cho khách hàng kiểm chứng trước mặt nhân viên giao hàng. sự thật Lazada bắt khách hàng Trả đầy đủ tiền. khách nhận hàng tuyệt đối không được kiểm chứng. Mặc dù khách hàng rất muốn kiểm chứng trước mặt giao hàng nhưng Lazada có luật không cho kiểm. tôi có chứng cứ về việc này.

  2. Tôi là khách hàng đã trực tiếp giao dịch trên Lazada. bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu về Lazada vui lòng gọi 037 649 2970 Tôi sẽ kể rõ và có những chứng cứ về cách làm việc của Lazada.

  3. tôi mua hàng dao dịch trên trang của laza,quy trình đào dịch đúng theo trình tự bên bán hàng và thông báo qua thư điện tử imail,nhưng khi giao nhận hàng tôi chủ quán vì mình mua nhiều hàng qua mạng kiểu này không thấy có vấn đề gì nên không thực hành giao nhận hàng chặt chẽ,bởi vậy khi mở gói hàng ra xem thì chỉ có hóa đơn ghi rõ giao dịch đặt hàng đúng như imail laza đã gửi,sản phẩm cần mua không có một sản phẩm nào,như vậy quy cách bán hàng như vậy khách hàng không dám đặt hàng của trang laza nữa,đây có phải cách bán hàng nâng giá kiểu mới cho khách hàng tiền mặt mà sản phẩm nhận được chỉ là bao bì cùng hóa đơn mà thôi

Viết bình luận