Nên mua Smart Tivi hay Internet Tivi?

Khi chúng ta muốn lướt web, nghe nhạc, xem phim hay đọc báo trên mạng thường thì người ta sử dụng những chiếc máy tính, laptop, máy tính bảng, hay những chiếc smartphone nhưng ít ai lại nghĩ đến những chiếc tivi lại có thể làm được điều đó. Ngày nay, khi công nghệ tiên tiến thì những chiếc tivi vẫn có thể kết nối mạng để phục vụ các nhu cầu giải trí nói trên và người dùng vẫn thường gọi là Internet tivi hay Smart tivi.

Vậy Internet tivi là gì? Smart tivi là gì? Tại sao chúng vẫn kết nối mạng được mà lại chia thành 2 loại như vậy? Bài viết hôm nay TGR sẽ nêu rõ chi tiết về 2 loại tivi này và hướng dẫn cho các bạn nên mua loại Tivi nào để phù hợp với nhu cầu giải trí trong gia đình.

Xem thêm: Chúng ta nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại

Cách phân biệt Smart tivi và Internet tivi?

Smart tivi là gì?

nen mua smart tivi 1

 Giống như 1 chiếc Smartphone thì Smart tivi là một chiếc tivi thông minh, vẫn chạy hệ điều hành, có Ram, bộ nhớ trong và kết nối được mạng Internet thông qua wifi hay mạng dây. Nếu Smart tivi được kết nối mạng thì bạn sẽ dễ dàng tải những ứng dụng và sử dụng như một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính.

Ngoài ra, những tính năng thông minh khác được tích hợp trong tivi như: xuất màn hình điện thoại lên tivi, có thể tìm kiếm trên Google bằng giọng nói, dùng điện thoại thay thế remote để điều khiển tivi, kết nối thêm được chuột, bàn phím để tiện di chuyển và thao tác, kết nối tay cầm chơi game…

Xem Ngay một số dòng Smart Tivi phổ biến bán chạy nhất hiện nay 

Internet tivi là gì?

nen mua smart tivi 2

 Cũng giống như Smart tivi thì Internet tivi cũng là một chiếc tivi có thể kết nối mạng được. Tuy nhiên, về mặt ứng dụng, tính năng thông minh và khả năng đáp ứng các nhu cầu giải trí có phần đơn giản và kém hơn so với những sản phẩm Smart tivi. Ngoài thị trường có loại Internet tivi: loại cơ bản không có hệ điều hành, chỉ có vài ứng dụng được tích hợp sẵn không thể cập nhật thêm và loại có hệ điều hành nhưng kho ứng dụng lại hạn chế và tốc độ xử lý chậm không mượt mà bằng Smart tivi.

Khuyến mãi hot, chi tiết xem Tại Đây

So sánh sự khác biệt giữa Smart tivi và Internet tivi

Xem bảng chi tiết tại đây.

Vậy chúng ta nên mua Smart tivi hay Internet tivi?

Smart tivi và Internet tivi dù là 2 chiếc tivi có cùng đặc điểm giống nhau là có thể kết nối được Internet nhưng vẫn có rất nhiều người tiêu dùng phân vân nên chọn lựa loại tivi nào thì phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Và dưới đây là gợi ý.

Nên mua Smart tivi trong trường hợp:

  • Những thành viên trong gia đình có nhu cầu giải trí cao, cần tải nhiều ứng dụng và có bộ nhớ cao.
  • Nếu thường xuyên sử dụng những thiết bị điện thoại, laptop, chuột, bàn phím….để kết nối với tivi thì nên mua.
  • Thích được trải nghiệm những tính năng thông minh của những hệ điều hành mới nhất.
nen mua smart tivi 3

Nên mua Internet tivi trong trường hợp:

  • Nếu gia đình chỉ có nhu cầu giải trí đa phương tiện đơn giản như: nghe nhạc, xem youtube, đọc báo…
  • Chọn mua một tivi có giá rẻ nhưng vẫn có thể kết nối Internet thì nên mua.
nen mua smart tivi 4

Kết Luận

Nếu các bạn đang phân vân không biết nên mua Smart tivi hay Internet tivi cho gia đình mình thì hy vọng qua bài viết này TGR sẽ giúp bạn chọn mua được một tivi ưng ý để phù hợp với nhu cầu giải trí cho cả nhà mình.

Cũng đừng quên truy cập và các trang mã giảm giá từ Tiki, Adayroi cũng như Lazada để có thể tìm được những mã giảm giá tốt nhất khi mua hàng online nhé.

Chúc các bạn thành công !
5/5 - (1 bình chọn)

Cảm nhận của bạn như thế nào về bài viết này...

Viết bình luận