Những mẹo vặt để săn vé máy bay giá rẻ và nhanh nhất

Ngày nay, có rất nhiều người rất lo ngại khi phải chọn phương tiện là máy bay để di chuyển bởi giá thành 1 vé đi máy bay khá đắc đỏ nếu như mua trực tiếp từ nhà bán vé hoặc tại sân bay. Chính vì thế mà họ thường hay săn lùng vé máy bay giá rẻ để được tiết kiệm hơn. Nhưng việc săn vé máy bay giá rẻ thì không phải ai cũng biết cách săn vé máy bay giá rẻ.

Và bài viết hôm nay, Tingiare sẽ có những mẹo vặt giúp bạn săn vé máy bay giá rẻ và nhanh nhất, giúp cho chúng ta giảm được chi phí kinh tế để làm việc khác như ăn uống, khách sạn, đi taxi,... trong khi đi công tác, du lịch.

Cách săn vé máy bay giá rẻ hiệu quả

I. Săn vé máy bay giá rẻ cần chuẩn bị những gì?

Để bắt lấy cơ hội săn giá rẻ thì điều tất yếu chúng ta cần có là một thẻ ngân hàng. Bạn cần có 1 trong 2 loại thẻ như sau:

1. Thẻ Visa: Đây là Thẻ Thanh toán Quốc tế trả trước. Để có được thẻ này thì chúng ta ra các ngân hàng để đăng ký nhưng khuyên các bạn nên dùng ACB, VCB. Chức năng của nó giống thẻ ATM của mình, nhưng hơn ở chỗ là chúng ta có thể thanh toán được các sản phẩm dịch vụ Quốc tế, mua hàng hóa từ các trang nước ngoài.

Các loại thẻ Visa

2. Thẻ ATM nội địa: Chính là cái thẻ ATM mà mình vẫn hay dùng hàng ngày, nhưng cần phải đăng ký thêm dịch vụ Internet Banking (chức năng truy cập tài khoản trên internet, có thể thanh toán, chuyển khoản qua tài khoản internet) là có thể thanh toán vé máy bay được rồi.

Các loại thẻ ATM nội địa

Lời khuyên: Nên có thẻ Visa sẽ hay hơn vì nó có thể thanh toán được hầu hết các hãng hàng không trong nước lẫn quốc tế.

Ngoài ra, bạn cần những thông tin cá nhân sau:

 • Họ tên đầy đủ.
 • Ngày tháng năm sinh.
 • Địa chỉ của bạn (có thể khai không đúng sự thật cũng được).
 • check
  Số chứng minh nhân dân.
 • check
  Điện thoại: Nên dùng điện thoại di động nhé.
 • check
  Email: Nên khai đúng nhé bởi sau này có những đợt khuyến mãi gì nó sẽ gửi cho bạn.
 • check
  Số thẻ: Thẻ ngân hàng phải luôn giữ trong mình, để khi thanh toán để xem số thẻ điền vào mà thanh toán. Chứ lúc cấp bách mới đi tìm xem thẻ ở đâu để xem số thẻ thì chắc chẳng còn vé nào mà book. Nhớ là thẻ phải còn đủ tiền nhé.

3. Kiếm khách sạn nghỉ ngơi: Điều này chắc là không thể thiếu rồi, bạn cần kiếm 1 phòng khách sạn nào đó để nghĩ ngơi sau 1 chặng đường bay dài. Trên mạng cũng có rất nhiều trang đặt phòng khách sạn online giá rẻ rất hay bạn có thể tìm kiếm từ các trang đó.

II. Những loại vé giá rẻ của các hãng hàng không

1. Hãng Vietnam Airlines 

Hãng hàng không Vietnam Airlines

Đây là hãng hàng không ra đời từ rất lâu tại Việt Nam, hãng này chất lượng rất tốt, được nhiều uy tín nên rất được nhiều người ưa chuộng nên giá vẻ của hãng này có phần cao hơn so với những hãng khác.

Giá vé rẻ nhất từ hãng này có giá từ 333.000đ - 666.000đ ( tùy theo chặn đường dài ngắn). Thường thì các đợt khuyến mãi giá rẻ này bắt đầu vào đầu mua trong năm (ví dụ trong khoảng thời gian đầu mùa hè, đầu mua xuân...).

2. Hãng Jetstar

Hãng hàng không Jetstar

​​​​Đối với hãng này thì săn vé máy bay giá rẻ trở nên dễ hơn bởi những đợt khuyến mãi hầu như diễn ra hàng tuần (thường thường vào ngày thứ 6). Nhưng những vé giá rẻ này thường là những chặn đường ngắn như từ Đà Nẵng - Hà Nội, Đà Nẵng - Tp Hồ Chí Minh. Đôi khi cũng bất chợt săn được giá rẻ cho chặng đường dài luôn.

3. Hãng VietJet Air

Hãng hàng không VietJet Air

Bạn đã bao giờ nghe nói đến vé máy bay với giá chưa? Sự thật là có chuyện này đấy và chỉ có thể là VietJet Air. Hãng này không khuyến mãi theo hàng tuần hay hàng tháng mà chỉ khuyến mãi theo đợt thôi.

Nhưng một khi đã khuyến mãi là khủng, có khi tung ra hàng ngàn vé với giá 0đ đến 10đ liên tục trong vòng 1 tuần lễ. Nhưng bình thường hãng này giá cũng không cao, giá rẻ mỗi ngày thường là 200.000đ.

 • Lưu ý: Trong bài viết này mình chỉ chia sẽ cách săn vé máy bay của những hãng hàng không trong nước ta thôi như Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet Air. Còn ngoài ra, với những bạn thích những hãng hàng không khác thì hãy làm cách tương tự như vậy.

III. Thời gian để mua vé máy bay giá rẻ

Người người vẫn hay tự hỏi: "Thời gian nào là mua vé rẻ nhất ". Ở đây mình xin nói luôn, vé rẻ chỉ khi nào vô đợt khuyến mãi mà thôi, và chúng ta không thể lúc nào cũng chầu trực trên trang web để săn vé.

Đăng ký nhận tin qua các trang mạng xã hội

Chỉ có cách thuận tiện và nhanh chóng nhất là chúng ta hãy vào chính trang web của hãng đó click vào đăng ký nhận thông báo từ trang web đó thông qua Email. Khi có đợt khuyến mãi thì hệ thống của họ sẽ tự động gửi về mail cho bạn.

Thông thường vé khuyến mãi sẽ ghi rõ thời gian bay là khi nào, khi bạn book vé này thì bạn chỉ được bay trong khoảng thời gian đó.

Ví dụ 

Jetstar có vé bán là 199.000đ bay từ Hà Nội - TP HCM và ngược lại.

Giá vé: 199.000đ/người/chiều (nếu mua khứ hồi thì cứ nhân đôi lên).

Thời gian bán vé: từ 14h-17h ngày thứ 6 (31/5/2018).

Thời gian bay: 3/9/2018 – 12/9/2018.

Điều này bạn sẽ phải book vé trong khoảng thời gian từ 14-17h ngày thứ 6 đó (nếu bạn vào book trước 14h hoặc sau 17h thì sẽ không thấy vé rẻ giá 199.000đ). Ngoài ra, vé của bạn chỉ được book để bay từ ngày 3/9 tới ngày 12/9 mà thôi.

 • Lưu ý: Vào mùa cao điểm (thường rơi vào tháng 6 và 7) là mùa du lịch của các điểm Đà Nẵng, Nha Trang, Tp Hồ Chí Minh thì chắc chắn việc săn giá rẻ là không thể.

IV. Săn vé máy bay giá rẻ liệu có chất lượng tốt không?


Đa phần ai cũng đặt dấu chấm hỏi cho điều này tại vì ta hay có suy nghĩ là: "Tiền nào của nấy". Nói thẳng ra thì người ta còn hay nghi ngờ về chất lượng của 2 hãng giá rẻ như: VietJet Air và Jetstar.

Ghế giá rẻ ngồi không thoải mái cho lắm

Thực ra thì cũng có phần khác biệt về chất lượng phục vụ cũng như tiện nghi nhưng cũng đổi thôi. Bởi vì khi có người đã quen ngồi trên ghế hạng sang rồi sau đó ngồi trên ghế giá rẻ thì tức nhiên là sẽ có sự khác biệt thôi phải không nào.

Nhưng vẫn không phủ nhận câu nói "tiền nào của nấy" được thể hiện qua 2 điều sau:

 • ​Thứ nhất: Giá vé rẻ thì ai mà không ham, chính vì thế mà sẽ có nhiều người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau chen chúc nhau để săn vé. Và không phải ai cũng có ý thức như ai, một phần do đông người nữa nên tiếp viên dần dần khó chịu với hành khách (mình nói ở đây là hành khách khó tính). Chưa tính đến là có những tiết mục chào mời bán hàng, bán đồ lưu niệm trên máy bay nữa.
 • mail-forward
  Thứ hai: Vì những tầng lớp đi máy bay giá rẻ sẽ có một vài thành phần không có cách cư xử tử tế đúng mực. Họ không tuân thủ nội quy khi ngồi trên máy bay và điều này có thể sẽ làm phiền đến bạn. Ví dụ: người ta đeo tai nghe và hát hò to tiếng khiến mọi người xung quanh bị ảnh hưởng hay trêu ghẹo cái thiếu nữ trên máy bay....

Ảnh minh họa khi gặp tình huống khó chịu

V. Đi vé máy bay giá rẻ có bị "Delay" hay "Mất đồ" không.

Xin thưa luôn với các bạn, những hãng hàng không lớn nhỏ trong nước ta cũng không tránh khỏi sự Delay chuyến bay cả, còn riêng về mất đồ đạc, tư trang cá nhân ngay cả hãng hàng không nổi tiếng như Vietnam Airlines cũng mất đầy không riêng gì những hãng khác.

Cho nên không thể cho một đánh giá chung chung là đi máy bay giá rẻ thì sẽ bị delay, là sẽ bị mất đồ.

Mất đồ trên máy bay không chỉ có ở hãng hàng không giá rẻ mà các hãng lớn cũng diễn ra

Lời kết

Khi săn vé máy bay giá rẻ tốt nhất thì mình thấy hai anh chàng VietJet Air và Jetstar là giá tốt nhất. Jetstar thì nên săn vào những ngày thứ 6 hàng tuần và giá khuyến mãi thường là 199.000đ/chặng/người. Trong khi VietJet Air thì khuyến mãi theo đợt, theo mùa nên đăng ký nhận thông tin khuyến mãi từ trang này để nhận ưu đãi.

Những kinh nghiệm mà mình đã chia sẽ bên trên hy vọng sẽ giúp được ít nhiều cho các bạn săn được vé máy bay giá rẻ. Nếu bạn cần thêm những thông tin gì hay có thêm những đóng góp về những hãng này thì các bạn vui lòng comment bên dưới để cùng Tingiare thảo luận nhé.

Chúc các bạn thành công !

4/5 - (4 bình chọn)
4 Comments
 1. Mình vừa đặt vé trên app Vietnamairline luôn, thành viên mới đc giảm 15% giá vé lận, mình đc giảm 264k :v nhưng mà phí 1 lần đặt vé lại 80k, nếu ko có khuyến mại thì đắt hơn travelocal

 2. Cho em hỏi, mấy cái vé 10k thì phí chịu thêm bao nhiêu nữa anh.

  • Nhiều đấy bạn, tuỳ vào địa điểm nữa. Trước mình có mua 1 vé 10K của VietJet Air đi Nha Trang, vé khứ hồi đợt đó khoảng 1 triệu 600K.

Viết bình luận