Top 10 quyển sách hay nhất mọi thời đại nên đọc trong đời

Cuộc sống của mỗi con người chúng ta đôi khi cũng trải qua những biến cố thăng trầm, buồn vui, cảm xúc lẫn lộn, hay thậm chí là bị căng thẳng, stress,...Có người thì có đủ năng lực để vượt qua những lúc khó khăn đó và cũng có một số người lại không thể vượt qua. Và dưới đây là những cuốn sách hay nhất mọi thời đại bạn cần nên mua về đọc, mình nghĩ nó cũng cần thiết, giúp đỡ được bạn thành một con người mới, với tinh thần và ý chí mới.

Top 10 quyển sách hay nhất mọi thời đại nên đọc

1. Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm - một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Đầu tiên mình muốn giới thiệu với các bạn quyển sách Đắc Nhân Tâm của tác giả Dale Carnegie . Đây là quyển sách mà mình tâm đắc nhất. Nó đã làm thay đổi con người về cách nhìn nhận 1 sự việc, đánh giá về 1 câu chuyên hay về 1 con người.

Sách có nội dung đưa ra những lời khuyên rất bổ ích trong cách ứng xử, cách đối nhân xử thế trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày sẽ giúp cho người đọc nhìn nhận sự việc theo hướng tốt và vươn tới thành công. Thật lòng mà nói, Đắc Nhân Tâm chính là một nghệ thuật đã chinh phục được, bởi chính sự chân thành của độc giả qua lời văn và ngôn ngữ giản dị của tác giả.

2. Nhà Giả Kim của Paulo Coelho

Nhà Giả Kim của Paulo Coelho cũng là quyển sách hay, kiệt tác bạn nên tìm và đọc nó.  Nội dung chính của quyển sách xoay quanh câu chuyện về một cậu bé chăn cừu có tên là Santiago và cuộc hành trình đi tìm kho báu của cậu. 

Trong cuộc hành trình đó đã cho cậu nhận ra rất nhiều bài học về cuộc sống từ đó giúp cho cậu nghiệm ra được mục đích và ý nghĩa của cuộc đời mình. Và cũng thông qua câu chuyện này giúp cho độc giả ngộ ra chân lý cuộc sống, lạc quan yêu đời, dám mơ ước những điều không thể.

Tác phẩm Nhà Giả Kim được khắp các nước trên thế giới biết đến và đặc biệt

được mọi lứa tuổi yêu thích và lựa chọn.

3. Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế của Adam Khoo

Tác giả của quyển sách là một doanh nhân người Singapore có tên là Adam Khoo.

Nội dung của cuốn sách chia sẻ về những phương pháp học tập tiên tiến từ lúc anh 13 tuổi rồi đi đến thành công. Sách sẽ bổ sung kiến thức cho độc giả về tăng sự tự tin để làm chủ cuộc sống, phương pháp học bằng cả não bộ như bản đồ tư duy, trí nhớ siêu đẳng, cách quản lý thời gian và xác định mục tiêu,...

 Ở Việt Nam, đây là quyển sách được bán ra với con số kỷ lục vào những năm 2009 - 2011 với hơn 200.000 bản in và hơn 400.000 e-book được phân phối.

4. 7 Thói Quen Để Thành Đạt – Stephen R. Covey

Đây là cuốn sách nói về lĩnh vực kinh doanh và tâm lý của Stephen R. Covey xuất bản đầu tiên vào năm 1989. Quyển sách đưa ra 7 thói quen hiệu quả để chiến thắng bản thân để dẫn đến thành công.

  • Thói quen 1: Làm chủ chính mình
  • Thói quen 2: Bắt đầu bằng đích đến
  • Thói quen 3: Ưu tiên điều quan trọng
  • Thói quen 4: Lãnh đạo tập thể
  • Thói quen 5: Thấu hiểu rồi được hiểu
  • Thói quen 6: Hợp tác cộng sinh
  • Thói quen 7: Đổi mới

5. Tội Ac Và Trừng Phạt của Dostoevsky

Đây là một tiểu thuyết của nhà văn Nga Fyodor Mikhailovich Dostoyevsky là một trong những quyển sách hay nhất mọi thời đại.

Tội ác và trừng phạt là một trong những tác phẩm có nội dung bi thảm nhất của nền văn học nhân loại. Bằng tấm lòng nhân đạo vô bờ bến, nhà văn đã tạo nên một bức tranh ảm đạm với những số phận bế tắc của tầng lớp người dưới đáy xã hội Nga, đặc biệt là tầng lớp trẻ trong trắng, nhiều khát vọng.

6. Quốc Gia Khởi Nghiệp của Dan Senor và Saul Singer

Dan Senor và Saul Singe là tác giả của quyển sách này, viết về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế nước Israel từ lúc lập quốc cho đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới. Sách sẽ làm chúng ta thuyết phục bởi một đất nước nhỏ bé lại có thể tồn tại giữa sự thù địch của những nước lân cận, đối phó với những cuộc chiến giữ vững bờ cõi mà vẫn tạo ra sự sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

7. Những Nguyên Tắc Thành Công của Jack Canfield

Sách có nội dung vươn tới đỉnh cao từ xuất phát điểm hiện tại. Những Nguyên Tắc Thành Công sẽ dạy bạn cách củng cố, tăng cường lòng tự tin, vượt qua những khó khăn thách thức thường ngày, sống với đam mê và mục tiêu của mình, nhận ra tất cả những khát vọng của bản thân.

8. Quẳng Gánh Lo Đi Mà Vui Sống của Dale Carnegie

Nội dung Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống muốn nhắn gửi bạn hãy khóa chặt dĩ vãng và tương lai lại để sống trong cái phòng kín mít của ngày hôm nay. Mọi vấn đề đều có thể được giải quyết hết nếu như bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời điểm đó.

9. Cuộc Sống Không Giới Hạn của Nick Vujicic

Tác giả của quyển sách này là chàng thanh niên tên là Nick quốc tịch Úc (tên đầy đủ là Nick James Vujicic), sinh năm 1982, anh đã bước vào cuộc sống này với hoàn cảnh vô cùng đặc biệt và nghiệt ngã khi anh không có cả tay lẫn chân ngay từ lúc chào đời.

Quyển sách đơn giản chỉ kể lại câu chuyện của cậu bé Nick không tay, không chân vượt qua những khó khăn trong cuộc sống như thế nào, để có được cuộc sống tràn ngập tiếng cười ngày hôm nay. Và sách gửi đến cho chúng ta thông điệp là vượt lên trên hết là nghị lực phi thường, sự mạnh mẽ không biên giới, ý chí vượt thoát khỏi hoàn cảnh nghiệt ngã của số phận.

Dù bạn có vấp ngã hàng trăm lần - Đừng tuyệt vọng - Đừng bỏ cuộc - Hãy đứng dậy!

10. Sự Im Lặng Của Bầy Cừu của Thomas Harris

Đây là một tác phẩm trinh thám kinh điển nói về tâm lý học tội phạm. Nội dung xoay quanh một nhân viên tập sự FBI với hành trình điều tra, truy lùng tên tội phạm giết người hàng loạt. Bằng ngôn ngữ sắc bén cũng như lối văn cuốn hút tác giả đã khắc họa được tâm lý các nhân vật cực kỳ sống động. Với những độc giả mê trinh thám thì đây là một cuốn sách hay không thể bỏ qua.

Cách Mua Sách Online Với Giá Tốt Nhất

Top 10 sách hay nhất mà mình đã nêu trên đều đang được bán trên những trang thương mại điện tử lớn chuyên kinh doanh về lĩnh vực sách như: Tiki, Fahasa, Vinabook. Nếu các bạn muốn sở hữu những quyển sách này với giá ưu đãi tốt nhất thì hãy truy cập vào những chuyên mục Voucher bên dưới để được giá tốt nhất nhé.

4/5 - (4 bình chọn)
Cảm nhận của bạn như thế nào về bài viết này...

Viết bình luận